Search
Close this search box.

7 เทคนิคเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าในยุคนี้เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี ยิ่งในฤดูหนาวมาเยือนทีไรใครหลายๆ คนคงนึกถึงเครื่องทำน้ำอุ่นทุกครั้งที่อาบน้ำ เพราะการน้ำอาบน้ำอุ่นนั้นนอกจากจะช่วยให้การอาบน้ำในหน้าหนาวนั้นง่ายมากขึ้นแล้ว การอาบน้ำอุ่นยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย การไหลเวียนเลือดดีขึ้น ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้ดีกว่าการอาบน้ำปกติ จึงช่วยให้ลดอาการไข้หวัดได้  ใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับทุกคนในครอบครัวคงมีคำถามว่าการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง เพราะเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีระบบความปลอดภัยสูง รวมถึงการบริการหลังการขายก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นเราควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบและตัดสินใจซื้อแบรนด์ที่ไว้วางใจได้เท่านั้น

วันนี้ทาง มาซูม่าจะพาทุกท่านมาดูวิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นทำอย่างไร ให้ปลอดภัยและตอบโจทย์ที่สุด

💧ระบบทำความร้อน : ก็เปรียบเสมือนหัวใจหลักของเครื่องทำน้ำอุ่น โดยเครื่องทำน้ำอุ่นก็มีระบบทำความร้อนหลากหลายรูปแบบ เช่น

เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าทำให้ประหยัดพลังงาน และสามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง เหมาะกับพื้นที่ที่มีอากาศหนาวและควรติดตั้งในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

เครื่องทำน้ำอุ่นระบบไฟฟ้า ซึ่งอาศัยการพาความร้อนจากขดลวดความร้อน (heater) ขณะที่กระแสน้ำไหลผ่าน ส่วนประกอบหลักของเครื่องทำน้ำอุ่น คือ ตัวถังน้ำ ขดลวดความร้อน (heater) และอุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิ (thermostat) ตัวถังน้ำ จะบรรจุน้ำซึ่งจะถูกทำให้ร้อน

💧ระบบความปลอดภัย : เพราะเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ต้องมีความปลอดภัยมากกว่าอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ เพราะเป็นอุปกณ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำและไฟฟ้าพร้อมๆกัน หากเครื่องทำน้ำอุ่นมีปัญหาอาจอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน โดยระบบความปลอดภัยของเครื่องทำน้ำอุ่นมาซูม่าก็พัฒนามาเพื่อให้ความปลอดภัยสูงสุดกับลูกค้า อาทิ

Thermostat อุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิ เพื่อไม่ให้สูงเกินในสภาวะปกติ กรณีอุณหภูมิน้ำสูงเกิน 57 องศาเซลเซียส

เทอร์มิสเตอร์ ช่วยในการตรวจจับอุณหภูมิ ให้มีความคงที่และสม่ำเสมอ แม้กรณีการไหลของน้ำมีการเปลี่ยนแปลง

ELB (Mechanic) ระบบตรวจจับไฟรั่ว กรณีไฟฟ้ารั่วเกิน 15 มิลลิแอมป์ จะทำการตัดไฟอัตโนมัติภายใน 0.1 วินาที

ELCB (Electronic) ระบบตรวจจับไฟรั่ว กรณีไฟฟ้ารั่วเกิน 10 มิลลิแอมป์ จะทำการตัดไฟอัตโนมัติภายใน 0.1 วินาที

iSAFE ระบบตรวจสอบการทำงานของสายดิน ว่าสายดินติดตั้งถูกหรือไม่ ซึ่งถ้าติดตั้งถูกจะมีไฟปรากฏขึ้น

💧ความเหมาะสม : ของจำนวนคนในบ้านเพื่อเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่เหมาะสมและกำลังไฟในบ้าน โดยให้สังเกตที่มิเตอร์ไฟ หรืออุณหภูมิตามแต่ละภูมิภาค
💧การประหยัดพลังงาน : เพราะเครื่องทำน้ำอุ่นคือหนึ่งในของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีไว้ภายในบ้านที่ใช้กำลังไฟมาก ควรมองหาแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานและประหยัดไฟเบอร์ 5 นอกจากนี้ยังควรมองหาเทคโนโลยีอื่นๆที่จะช่วยประหยัดการใช้พลังงานด้วย เช่น เทคโนโลยี ดับเบิลเซ็นเซอร์ จากเครื่องทำน้ำอุ่น Ariston ซึ่งเป็นระบบตรวจจับอุณหภูมิน้ำเข้า-ออก ที่ทำหน้าที่วัดอุณหภูมิน้ำเข้า ก่อนส่งสัญญาณไปยังแผงควบคุมทำให้ตัวเครื่องทำอุณหภูมิให้เท่ากับที่ตั้งค่าไว้ โดยใช้ค่าอุณหูมิน้ำเข้าเป็นค่าตั้งต้น ไม่ต้องใช้กำลังไฟทั้งหมดเพื่อทำอุณหภูมิ ทำให้อุณหภูมิน้ำคงที่และช่วยประหยัดพลังงานถึง 16.4% โดยมีการรับรองผลการทดสอบจากสถาบัน TUV
💧ดีไซน์ (design) : ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้นอกจากเทคโนโลยีจะมีความสำคัญแล้วแต่เรื่องของรูปทรง ความสวยงาม การออกแบบเครื่องทำน้ำอุ่นก็มีผลต่อการตัดสินใจซื้อเพื่อให้เหมาะกับห้องน้ำเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

💧ราคาและงบประมาณ : การเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นสักเครื่องนึงต้องอาศัยหลายปัจจัยร่วมในการตัดสินใจ เปรียบเทียบราคา ยี่ห้อ รุ่นต่างๆรวมถึงบริการหลังการขายด้วย ดังนั้นงบประมาณที่เรามีก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งเช่นกัน

💧บริการหลังการขาย : ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งเพราะเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีความปลอดภัย เพราะหากมีปัญหาจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน และแบรนด์มาซูม่าเป็นแบรนด์ที่มีบริการหลังการขายที่พร้อมดูแลลูกค้าทั่วประเทศ และช่างของเราได้รับการฝึกอบรมเพื่อให้ช่างทุกคนมีมาตรฐาน พร้อมให้บริการหลังการขายกับลูกค้า

1 Review

5

Write a Review

Top
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
เปรียบเทียบสินค้า